• 028 2221 7171 - 033 350 6846
BẬT MÍ MẸO HAY GIÚP NÂNG CAO KHẢ NĂNG ĐỌC HIỂU TIẾNG ANH

BẬT MÍ MẸO HAY GIÚP NÂNG CAO KHẢ NĂNG ĐỌC HIỂU TIẾNG ANH

BẬT MÍ MẸO HAY GIÚP NÂNG CAO KHẢ NĂNG ĐỌC HIỂU TIẾNG ANH

Đọc hiểu là một trong bốn kỹ năng quan trọng đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh. Và rất nhiều bạn còn khá chật vật với kĩ năng này bởi chưa tìm ra phương pháp đọc tiếng Anh hiệu quả. Hãy cùng LINCOLN tham khảo một số tips dưới đây:

1) Đọc tiếng Anh với tâm thế thoải mái:

Để đọc tiếng Anh hiệu quả hơn, người học cần dành thời gian tập trung và nghiên cứu, tránh làm nhiều việc cùng lúc hoặc đọc trong tư thế không thoải mái. Bạn có thể thử một số hoạt động sau trong thời gian đọc sách:

- Tìm nơi yên tĩnh, điều kiện ánh sáng tốt, vị trí ngồi thoải mái.

- Chuẩn bị bút, sổ ghi chép, từ điển và đồ ăn nhẹ.

- Tắt âm các thiết bị điện tử, hạn chế dùng từ điển trên điện thoại để tránh bị phân tâm, xao lãng trong quá trình đọc.

2) Chỉ cần dành ra ít nhất 30p mỗi ngày:

Bạn nên quyết tâm dành ra ít nhất 30 phút để đọc vì đây là quãng thời gian hợp lý. Trong khi đọc, bạn sẽ mất thời gian đầu để nhập cuộc với nội dung sách. Vì vậy, 30 phút là không quá dài nhưng cũng không quá ngắn để tiếp thu ngôn ngữ mới.

3) Chọn sách phù hợp:

Khi chọn sách đọc, bạn cần quan tâm 2 điều sau: Đề tài mà bạn quan tâm và trình độ ngôn ngữ của bạn. Bạn nên đọc về những chủ đề yêu thích, chọn những cuốn sách khó hơn trình độ tiếng Anh của bạn một đến hai bậc. Điều này vừa khiến bạn không bị chán nản khi gặp từ mới, vừa nâng cao khả năng, trình độ học.

Nếu không biết tìm sách ở đâu, bạn có thể tham khảo đầu sách trên Goodreads, Listopia, Jellybooks và Thatbooks những diễn đàn dành cho người yêu sách.

4) Tự đặt câu hỏi:

Khi đọc, hãy cố đặt thật nhiều câu hỏi, càng nhiều câu hỏi bạn càng nắm được ý nghĩa của văn bản. Đặt câu hỏi cũng là cách để bạn luôn "chất vấn" bản thân về khả năng tập trung của mình, giúp bạn hiểu rõ hơn những gì đang đọc.

5) Highlight những điều thú vị và từ vựng mới:

Việc highlight từ mới sẽ giúp bạn nhớ từ tốt hơn và sẽ thuận lợi hơn trong việc đọc lại sau này. Bởi theo nghiên cứu, bộ não con người sẽ nhớ màu sắc tốt hơn so với mặt chữ. Tuy nhiên không phải từ nào mới bạn cũng gạch chân mà hãy chọn lọc những từ phổ biến và không mang tính chuyên ngành quá cao.

Trên đây là một số mẹo giúp các bạn học tiếng Anh tốt hơn, hy vọng các bạn sẽ thành công trên con đường học tiếng Anh nhé. 

 -------------------------

 

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT

1
Bạn cần hỗ trợ?