• 028 2221 7171 - 033 350 6846
KINH NGHIỆM HỌC TIẾNG ANH QUA ĐỌC SÁCH CỦA CHUYÊN GIA

KINH NGHIỆM HỌC TIẾNG ANH QUA ĐỌC SÁCH CỦA CHUYÊN GIA

Thông thạo năm thứ tiếng, giáo viên Igor Barca, sống tại thành phố Rio De Janeiro, Brazil chia sẻ phương pháp học tiếng Anh thông qua đọc sách.

1. Đọc truyện tranh

Năm 9 tuổi, Igor Barca bắt đầu học tiếng Italy nhờ bộ truyện tranh bằng ngôn ngữ này. Anh đọc nó rất nhiều bởi hình ảnh trong sách giúp biểu đạt nội dung dễ hơn, vì vậy dù không phải người Italy, anh vẫn có thể hiểu gần hết nội dung.

Đối với anh, đọc truyện tranh là cách học vô cùng thư giãn và thoải mái. Bạn sẽ không có cảm giác phải cố tiếp thu kiến thức mới, đôi khi bạn quên đi và chỉ cố gắng tận hưởng nhiều nhất cảm xúc mà hình ảnh mang lại. Nhưng thực ra, bạn vẫn đang tiếp nhận và làm quen với môi trường ngôn ngữ.

2. Lựa chọn đầu sách phù hợp

Mở đầu việc học ngoại ngữ bằng những cuốn sách kinh điển ví dụ sách của tác giả Jane Austen chắc chắn sẽ làm khó bạn. Bởi vì cuốn sách này có rất nhiều từ khó đọc, cách dùng từ mang hơi hướng cổ điển khó tiếp thu. Vì vậy, bạn nên lựa chọn sách phù hợp với trình độ của bản thân để việc tiếp thu hiệu quả hơn .

Bạn có thể tìm những cuốn sách kết hợp học tiếng vì những cuốn sách này thường kèm theo bài tập để ôn luyện kiến thức .

3. Tra cứu từ điển

Khi đọc sách tiếng Anh, tra cứu từ điển những từ không hiểu là phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất . Igor Barca đã áp dụng kỹ thuật hàng trăm lần và phát hiện ra hai chiến lược quan trọng giúp cải thiện đáng kể khả năng học tiếng.

- Chiến lược thứ nhất bắt nguồn từ sai lầm viết từ mới vào những mảnh giấy hoặc ghi vào sách. Vì vậy anh đã viết từ mới vào sổ một cách chi tiết, khoa học và bài bản. Nếu bạn không viết vào sổ ghi chú, những nỗ lực của bạn sẽ tiêu tan bởi vì bạn chỉ học những từ này đúng một lần.

- Chiến lược thứ hai là luôn mang sổ ghi chú bên người. Bạn có thể mua cuốn sổ nhỏ, bỏ vừa túi xách để mang theo bất cứ lúc nào và ghi các từ mới, cấu trúc mới hay đoạn văn hay ho bạn học từ những cuốn sách. Bằng cách này, bất cứ khi nào có thời gian rảnh, bạn cũng có thể xem lại ghi chú.

Một phương pháp "công nghệ" hơn là sử dụng ghi chú của điện thoại hoặc ứng dụng ghi nhớ.

4. Đọc kết hợp nghe sách nói

Ban đầu bạn có thể khó theo kịp nhưng sau khi hình thành thói quen, đây là chiến lược vô cùng hiệu quả để học cùng lúc ba kỹ năng, nghe, đọc và viết. Khi nghe và đọc, bạn có thể hình dung văn bản và phát hiện ra nhiều từ đang phát âm sai hoặc một từ có nhiều cách phát âm.

Bạn không nhất thiết phải bắt đầu với sách văn học, hãy thử từ thơ đầu tiên. Thơ thường ngắn, khoảng cách dòng thưa giúp bạn ban đầu làm quen dễ dàng hơn. LibriVox là ứng dụng sách nói vô cùng hữu ích mà bạn nên thử sử dụng vì có sách ở nhiều ngôn ngữ và miễn phí.

 

 

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT

1
Bạn cần hỗ trợ?